จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

ค้นหาบล็อกนี้

กำลังโหลด...

วันจันทร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2553

น้ำหมักป้าเช็ง

น้ำหมักป้าเช็ง

ประโยชน์ของน้ำหมักป้าเช็ง
1.ฆ่าเชื้อโรค
2.ให้อากาศมีอ๊อกซิเจนมากขึ้น
3.ปวดเมื่อยตามร่างกาย
4.แมลงสาบไม่มี
5.หนู่ไม่มา


การทำน้ำหมักของป้าเช็ง
การทำน้ำหมักเอง
1.ลูกยอ
2.บอระเพชร
3.ลิ่นจี่
4.ลำใย
5.มะขามป้อม
6.สมอ
7.น้ำผึ้ง
8.น้ำตาลทรายแดง
สูตรการทำน้ำหมักป้าเช็ง
สูตร 1-3-5 คือ น้ำตาลทรายแดง 1 กิโลกรัม ของที่จะเอาหมัก 3 กิโลกรัม น้ำ 5 ลิตร หมักไว้ 6 เดือน
แต่ต้องแยกแต่ละชนิดนะ และต้องหมักในถังพลาสติก จากนั้น แยกน้ำออกมา 1 ต่อ 5 น้ำผึ้ง 1กิโลกรัม
การหมักน้ำเอนไซม์มีการะบวนการทางเคมีทางทฤษฎีของการเปลี่ยนแป้งและน้ำตาล จากผลไม้เป็นกรดน้ำส้ม สูตรทางเคมีคือ CH3CooH เมื่อละลายน้ำแล้วน้ำส้มสายชูก็จะสลายตัวเป็นโอโซน
รรยากาศ


1 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณค่ะ ขอถามอีกหน่อย...
    ๑.ถ้าไม่มีน้ำฝน เราจะใช้น้ำก็อกน้ำที่ใช้ในการประกอบอาหารได้มั๊ยคะ

    ๒.แล้ววุ้นที่ได้จากการหมักเราจะมีวิธีการนำมาหมักต่อได้มั๊ยคะ(เข้าใจว่าเป็นหัวเชื้อ) แล้วสัดส่วนการหมักและส่วนผสมที่จะหมักวุ้นต่ออีกนั้นมีวิธีการยังไงบ้างคะ
    รบกวนด้วยค่ะ

    ตอบนำออก