อิสระภาพทางการเงิน

วันจันทร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2553

น้ำหมักป้าเช็ง

ผลการตรวจน้ำหมักชีวภาพ น้ำมหาบำบัดและน้ำเจียรนัยเพชร 

ผลิตภัณฑ์ป้าเช็ง จากห้องปฏิบัติการของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา นพ.จักรธรรม ธรรมศักดิ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และนพ.นิพนธ์ โพธิ์พัฒนชัย รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ รายงานว่า น้ำหมักชีวภาพป้าเช็งที่ปรากฏเป็นข่าวในขณะนี้ จากผลการตรวจสอบน้ำมหาบำบัด ชนิดรับประทาน ราคาขวดละ 1,000 บาท โดยเกณฑ์มาตรฐานของกรณียาสมุนไพร จะต้องไม่มีเชื้อโรคปนเปื้อน และไม่มีแบคทีเรียบางชนิดปนเปื้อนอย่างเด็ดขาด ถือเป็นเกณฑ์ที่สำคัญ แต่ผลการวิเคราะห์พบว่า

  1. มีค่าความเป็นกรดสูงมาก
  2. ไม่พบตัวยา ทั้งแผนปัจจุบันและตัวยาสมุนไพรที่มีผลต่อการรักษา
  3. พบแบคทีเรียที่เป็นอันตรายปนเปื้อนอยู่ ได้แก่ คลอสทริเดียม เพอร์ฟรินเจนส์ (Clostridium perfringens) ซึ่งแบคทีเรียชนิดนี้หากรับประทานเข้าไป จะส่งผลให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย คล้ายอาหารเป็นพิษภายใน 48 ชั่วโมง หากปนเปื้อนในบาดแผลอาจทำให้แผลเน่าได้

ฉะนั้น น้ำมหาบำบัดถือว่ามีการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียชนิดที่ห้ามปนเปื้อนในยา เด็ดขาด

ข้อมูลจาก

https://www.akajon.com



สนใจดื่มน้ำแร่อัลคาไลน์เพื่อสุขภาพติดต่อได้ที่ นี่https://line.me/ti/p/mlTk3niCwh


1 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณค่ะ ขอถามอีกหน่อย...
    ๑.ถ้าไม่มีน้ำฝน เราจะใช้น้ำก็อกน้ำที่ใช้ในการประกอบอาหารได้มั๊ยคะ

    ๒.แล้ววุ้นที่ได้จากการหมักเราจะมีวิธีการนำมาหมักต่อได้มั๊ยคะ(เข้าใจว่าเป็นหัวเชื้อ) แล้วสัดส่วนการหมักและส่วนผสมที่จะหมักวุ้นต่ออีกนั้นมีวิธีการยังไงบ้างคะ
    รบกวนด้วยค่ะ

    ตอบลบ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ฟ้าทะลายโจร

อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยฯ เผยฤทธิ์ฟ้าทะลายโจรไม่สามารถป้องกันโควิด19 แต่ใช้เสริมภูมิคุ้มกันได้ แนะวิธีรับประทานในกลุ่มผู้ป่วยอาการน้อยในระดั...